Phố nhà giàu khu tây (Q. Tân Bình) đột ngột tăng giá

Quận Tân Bình là một kh vực sầm uất và đông vui nhộn nhịp, nơi này bắt đầu được chính quyền để mắt tới và sẽ thành khu trọng điểm kinh tế trong nay mai. Do đó, có không ít khách hàng muốn mua nhà quận Tân Bình ở khu vực này để được sinh sống, làm việc.

1/ Một số điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Bình

Bên cạnh những thông tin về vị trí và giá cả cũng như hình thức thanh toán, người mua nhà quận Tân Binh cần chú ý một số điều kiện về giao dịch nhà ở như sau:

 

Cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng: Dựa theo điều luật nhà ở năm 2014, bạn có thể mua bán, có thuê mua hay tặng cho, thế chấp,… thì nhà ở phải có đủ những điều kiện như: Đầu tiên, bạn phải có giấy chứng nhận theo quy định. Tiếp đó, bạn không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại và khiếu kiện về quyền sở hữu, đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp có nhà trong thời hạn cho phép. Điều thứ ba, nhà ở không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều cuối cùng, nếu bạn không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh những lưu ý có tính nguyên tắc này, người mua nhà ở cần tìm hiểu thêm các thông tin về quy hoạch, thông tin ngăn chặn hoặc bị hạn chế khi giao dịch mua bán để tránh sinh ra những chuyện không vui, nằm ngoài khả năng giải quyết của bạn.

Bên cạnh đó, người mua có thể để nghị chính quyền địa phương, quận cung cấp những thông tin quy hoạch của nhà đất và các tổ chức làm công việc công chứng để tìm hiểu ngăn chặn, hạn chế giao dịch.

Còn một điều đáng nói nữa là khi bạn đi mua nhà quận Tân Bình, bạn cũng cần tìm hiểu về một số thứ như: người bán là chủ sở hữu hay là ai, diện tích nhà như thế nào, giữa giấy tờ và hiện trạng căn nhà có giống nhau không,…

2/ Những việc cần biết khi liên hệ địa chỉ làm giấy tờ mua nhà quận Tân Bình

Bạn cần phải chú ý đến nội dung hợp đồng giao dịch bán nhà quận Tân Bình, tùy vào sự lựa chọn, bên mua và bên bán (là chủ sở hữ nhà ở hoặc người được chủ sở hữu cho phép, ủy quyền) và bạn có thể đến bất cứ tổ chức làm nghề công chứng nào trên khắp địa bàn thành phố để thực hiện công chứng hợp đồng mua bán giao dịch nhà ở.

Và nôi dung hợp đồng do các bên thỏa thuận hoặc đưa ra yêu cầu với bên công chứng viên để soạn thảo, bao gồm các nội dung được quy định tại luật Nhà ở: Họ tên của cá nhân đó, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên, thời gian giao nhận nhà ở, quyền và nghĩa vụ của các bên, các thỏa thuận thêm vào đó, thời điểm có hiệu lực của hợp đồng: ngày, tháng, năm ký hết hợp đồng mua bán nhà ở.

Để mua nhà quận Tân Bình, bạn nên để ý đến giá rị góp vốn, giá giao dịch nhà ở nếu hợp đồng có thỏa thuận về giá cả, trường hợp mua bán, cho thuê hay cho thuê mua nhà ở mà nhà nước có quy định về giá thì các bên phải thực hiện theo quy định của nó. Thời hạn mua nhà và phương thức trả tiền mua nhà bằng tiền nếu là trường hợp mu bán, cho thuê, chuyển nhượng hợp pháp. Chữ ký cũng phải ghi rõ họ tên của các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi luôn cả chức vụ của người ký kết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.